Lễ cắt băng khánh thành công trình thanh niên “Cột mốc Trường Sa”

Sáng 26/3, nhà trường đã long trong tổ chức Lễ cắt băng khánh thành công trình thanh niên “Cột mốc Trường Sa” thiết thực chào mừng thành công Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng và kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2021).

Tham dự buổi lễ có ông Vũ Việt Văn, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; ông Nguyễn Trung Kiên, Bí thư Tỉnh Đoàn;  ông Nguyễn Ngọc Bộ – Huyện ủy viên, Phó chủ tịch UBND huyện Bình Xuyên; ông Nguyễn Hải Nam – Phó bí thư huyện Đoàn Bình Xuyên; ông Đặng Xuân Thu – Bí thư đảng bộ, Trưởng ban đối ngoại của Công ty cổ phần Prime Group; ông Trần Phi Long – Bí thư Đoàn thanh niên Công ty CP Prime Group, Hội trưởng Hội Cựu HSSV nhà trường, đại diện BCH Đoàn thanh niên các xã Tam Hợp, Hương Sơn, Quất Lưu; về phía nhà trường có TS. Phạm Thị Lan Phương – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường, các thầy trong Ban Giám hiệu, trưởng các đơn vị Phòng, Khoa, Trung tâm, Bộ môn cùng 300 HSSV đại diện cho trên 4000 HSSV nhà trường.

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Vũ Việt Văn cùng các đại biểu cắt băng khánh thành công trình “Cột mốc Trường Sa”.

Mô hình “Cột mốc Trường Sa” tọa lạc tại sân Thư viện của trường, đây là địa điểm trung tâm trong khuôn viên nhà trường, được khởi công từ đầu tháng 3, với tổng kinh phí gần 40 triệu đồng từ sự chung tay đóng góp của Huyện Đoàn Bình Xuyên, Đoàn Thanh niên Tập đoàn Prime Group, Hội cựu học sinh, sinh viên, Đoàn Thanh niên, Hội sinh viên nhà trường.

Toàn cảnh công trình được thiết kế với dạng những đường tròn đồng tâm hướng về cột mốc chủ quyền quần đảo Trường Sa, thể hiện sự đồng lòng, đoàn kết của dân tộc Việt Nam; ở vị trí trung tâm là hình ảnh ngôi sao vàng năm cánh trên nền gạch đỏ, tượng trung cho lá Quốc kỳ thiêng liêng, hào hùng của dân tộc.

TS. Phạm Thị Lan Phương – Hiệu trưởng nhà trường phát biểu tại buổi Lễ

Phát biểu tại buổi lễ TS. Phạm Thị Lan Phương – Hiệu trưởng nhà trường cảm ơn lãnh đạo UBND tỉnh Vĩnh Phúc, Tỉnh Đoàn Vĩnh Phúc, UBND huyện Bình Xuyên, Huyện Đoàn Bình Xuyên, Tập đoàn Prime Group, Hội cựu học sinh, sinh viên nhà trường, đã tạo mọi điều kiện giúp đỡ để nhà trường xây dựng được công trình hết sức ý nghĩa nhằm tiếp tục giáo dục truyền thống yêu nước, nâng cao ý thức bảo vệ chủ quyền biển đảo cho giáo viên, học sinh nhà trường.

Tin/ảnh: Nam Toàn