Làm việc với đoàn công tác đánh giá dự án “Đầu tư phát triển các trường dạy nghề chất lượng cao” của tổ chức AFD

Ngày 25/02/2019, Nhà trường đã tiếp đón đoàn công tác do tổ chức AFD điều phối tới làm việc về nội dung đánh giá quá trình chuẩn bị và hiệu quả của dự án đầu tư phát triển các trường dạy nghề chất lượng cao. Hiện nay của nhà trường đang thực hiện đào tạo 04 lớp thuộc dự án với các nghề: Công nghệ Ô tô, Hàn, Cắt gọt kim loại, Điện công nghiệp.

Thực hiện công văn số 61/BQLCDA-KHĐT của Ban quản lý các dự án dạy nghề vốn ODA về việc đánh giá dự án “Đầu tư phát triển các trường dạy nghề chất lượng cao” do tư vấn của AFD thực hiện. Trường cao đẳng Cơ khí nông nghiệp là một trong những trường được thụ hưởng dự án với 4 nghề: Nghề Công nghệ Ô tô, nghề Điện công nghiệp, nghề Cơ khí chế tạo và nghề Hàn.

Đoàn công tác làm việc với Ban lãnh đạo nhà trường

Dẫn đầu đoàn công tác là ông Ali Chelbi chuyên gia đánh giá của Pháp và bà Tôn Nữ Ái Phương chuyên gia của Việt Nam.

Đoàn nhà trường do TS. Phạm Thị Lan Phương làm trưởng đoàn và các đồng chí trong Ban Giám hiệu, lãnh đạo Phòng đào tạo, lãnh đạo các khoa thụ hưởng dự án

Nội dung của chuyến công tác, đoàn tiến hành đánh giá về những nội dung:

– Công việc mà nhà trường đã chuẩn bị để tiến hành giảng dạy các lớp thí điểm thuộc khuôn khổ dự án trong vòng 5 năm vừa qua (Chương trình đào tạo; số lượng học viên; số lượng và chất lượng giáo viên…);

– Đánh giá về quản trị và quản lý nhà trường;

– Mối quan hệ với môi trường bên ngoài (quan hệ với các doanh nghiệp);

– Chương trình đào tạo (quy trình cấp chứng chỉ, sự công nhận của đối tác trong và ngoài nước);

– Đánh giá về chất lượng đào tạo và xem xét về việc sử dụng nguồn tài chính của dự án.

Chuyên gia AFD phỏng vấn sinh viên lớp đào tạo thí điểm nghề Công nghệ ô tô

Để mang tính khách quan, đoàn chuyên gia đã tiến hành tham quan các xưởng/phòng thực hành đào tạo nghề chất lượng cao, phỏng vấn giáo viên và sinh viên, tham quan các doanh nghiệp nơi sinh viên thực tập.

Đoàn chuyên gia tham quan lớp chất lượng cao nghề Điện công nghiệp

Đoàn chuyên gia tham quan và đánh giá các trang thiết bị đào tạo nghề Cắt gọt kim loại

Đoàn chuyên gia thăm và làm việc tại NISSAN Việt Nam, chi nhánh Vĩnh Phúc

Sau một ngày làm việc liên tục và hiệu quả, ông Ali Chelbi thay mặt cho đoàn công tác đã đánh giá cao về công tác chuẩn bị cũng như quá trình thực hiện dự án của nhà trường, công tác đào tạo các lớp chất lượng cao của nhà trường từ khi bắt đầu đến nay. Đoàn công tác đề nghị nhà trường tiếp tục phát huy hơn nữa những gì đã có để có thể đào tạo nhiều hơn những lớp sinh viên có tay nghề cao đáp ứng nhu cầu xã hội.

Lãnh đạo nhà trường chụp ảnh lưu niệm cùng đoàn chuyên gia

Tin/ảnh: Văn Thông