Chuyên gia tư vấn AFD đến thăm và làm việc tại trường

Sáng ngày 21/10/2013, Ông Eric MOISSET – Chuyên gia tư vấn AFD đến thăm và làm việc tại trường, tiếp đón đoàn có: NGƯT.Ths Nguyễn Văn An – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường cùng các thầy trong Ban Giám hiệu, đại diện các đơn vị liên quan trong nhà trường.

Trong chuyến công tác Ông Eric MOISSET thăm và làm việc tại 5 trường được thụ hưởng dự án vốn ODA của Pháp trong đó trường Cao đẳng nghề Cơ khí nông nghiệp có 04 nghề được đầu tư, gồm các nghề: Công nghệ ô tô, Hàn, Gia công Cơ khí, Điện Công nghiệp.

Tại buổi làm việc đoàn công tác đã đi thăm quan trang thiết bị và cơ sở vật chất của nhà trường đồng thời nghe Lãnh đạo nhà trường báo cáo về tình hình thực hiện, triển khai dự án và các điều kiện cần thiết phục vụ cho dự án, qua buổi làm việc này Ông Eric MOISSET sẽ lập báo cáo thực trạng để báo cáo với cơ quan Phát triển Pháp (AFD).

Ông Eric MOISSET thăm khoa Điện

Cũng tại đây Ban Giám hiệu nhà trường đề nghị Ông Eric MOISSET giúp đỡ nhà trường hoàn thiện chiến lược phát triển trường đến năm 2020, giúp nhà trường đào tạo cán bộ quản lý và hoàn thiện Hệ thống quản lý chất lượng để đáp ứng được yêu cầu của trường chất lượng cao, giúp đỡ khoa Sư phạm Dạy nghề của nhà trường phát triển những ảnh hưởng của dự án trong và sau  quá trình triển khai, xây dựng mối quan hệ giữa nhà trường với các trường Dạy nghề của Pháp để trường trở thành mẫu hình quan hệ Việt – Pháp.

Ông Eric MOISSET thăm khoa Động lực

Cuối buổi làm việc Ông Eric MOISSET ghi nhận những đề xuất của Ban Giám hiệu nhà trường và đồng thời Ông cũng cam kết sẽ có trách nhiệm phối hợp với Tổng cục Dạy nghề, Bộ LĐ-TB&XH, cơ quan Phát triển Pháp (AFD) và các Cơ quan chức năng Việt Nam để Dự án thực hiện đúng tiến độ.

Tổng Dự án Trường Cao đẳng nghề Cơ khí nông nghiệp được thụ hưởng là 256 tỷ VNĐ trong đó sẽ xây dựng 02 xưởng thực hành và mua sắm trang thiết bị cho 04 nghề được đầu tư, ngoài ra 05 trường được thụ hưởng dự án còn được đầu tư 162 tỷ VNĐ để mua giáo trình và đào tạo giáo viên. Dự án sẽ được đầu tư và triển khai thực hiện bắt đầu từ năm 2013 kết thúc vào năm 2017.

Cũng trong ngày hôm nay nhà trường bắt đầu bán hồ sơ mời thầu xây dựng xưởng thực hành 3 tầng của khoa Động lực nằm trong khuôn khổ của Dự án