Tóm tắt lịch sử phát triển

Tóm tắt lịch sử phát triển:

– Giai đoạn 1960- 1962:  Tổ Tài chính với nhiệm vụ là lo toan kinh phí cho toàn trường phục vụ cho giảng dạy và học tập của học sinh, lo xây dựng doanh trại dụng cụ, mua sắm vật tư, và giám sát chi tiêu tất cả mọi hoạt động của Trường.

– Giai đoạn 1962- 1965: Trong giai đoạn này số lượng học sinh tăng và có khoảng 600 – 700 học sinh , việc quản lý kinh phí trong giai đoạn này gặp rất nhiều khó khăn.

– Giai đoạn 1966- 1991: Phòng Tài vụ được thành lập với chức năng: Lập kế hoạch, dự toán các nguồn kinh phí hàng năm, kiểm soát các nguồn kinh phí, tình hình sử dụng và quyết toán các nguồn; Kiểm tra giám sát các khoản Thu – Chi tài chính, nghĩa vụ thu, nộp thanh toán công nợ.

– Giai đoạn 1992- 2007: Đây là giai đoạn có nhiều sự thay đổi về quy mô, học sinh tăng từ 250- 900 học sinh tuyển mới hàng năm. Tình hình tài chính cũng đa dạng và phát triển với xu hướng ngày càng tăng cao (từ 2 tỷ đến 15 tỷ đồng). Đời sống vật chất tinh thần của cán bộ, giáo viên ngày một cải thiện, cán bộ giáo viên tham gia học tập nâng cao trình độ nhiều. Đây là giai đoạn đã hoàn thành xong “Dự án Xây dựng đường, bãi tập kiêm trung tâm sát hạch lái xe”,  dự án này thành công đã khẳng định vị trí và vai trò của Trường.

– Giai đoạn 1998- 2010: Đây là giai đoạn phát triển nóng và sự thay đổi về quy mô học sinh- sinh viên; tăng từ 900-1500 học sinh tuyển mới hàng năm; Số lượng giáo viên tuyển mới cũng tăng lên. Tình hình Tài chính cũng đa dạng và phát triển với xu hướng ngày càng tăng cao (từ 15 tỷ đến 40 tỷ đồng).  Đời sống vật chất của cán bộ, giáo viên được nâng cao phù hợp với lộ trình tăng lương của nhà nước quy định.