Tiến triển dự án đầu tư của Tổ chức hợp tác quốc tế Nhật Bản (JICA) tại Trường CĐN CKNN

Sau lễ ký Thỏa thuận hợp tác giữa tổ chức Hợp tác quốc tế Nhật Bản JICA và Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội, đoàn cán bộ và chuyên gia của tổ chức JICA đã thực hiện các chuyến tham quan, khảo sát các cơ sở đào tạo nghề nhằm lựa chọn 6 trường trong danh sách các đơn vị được thụ hưởng nguồn vốn vay của chính Phủ Nhật (ODA) do tổ chức JICA điều phối. Dự kiến tổng mức đầu tư cho dự án ODA khoảng từ 120 đến 150 triệu USD.

Ngày 15.11.2012, trưởng đại diện văn phòng JICA tại Việt Nam, ông Motonori Tsuno và ông Hayashida Takayuki – Cố vấn cao cấp hình thành Dự án của JICA tại Việt Nam đã đến làm việc tại Trường CĐN Cơ khí nông nghiệp để thảo luận và trao đổi về nội dung cũng như tính khả thi của dự án đầu tư tại Trường. Ngay sau đó, vào ngày 22.11.2012, Cố vấn cao cấp của JICA tiếp tục đến làm việc tại Trường nhằm định hướng, xây dựng nội dung thực hiện của Dự án tại Trường CĐN Cơ khí nông nghiệp.

Song song với Dự án đầu tư sử dụng nguồn vốn vay của chính phủ Pháp (AFD), Dự án đầu tư hỗ trợ của JICA sẽ góp phần quan trọng trong đưa Nhà trường thành trường Cao đẳng nghề trọng điểm quốc gia, thực hiện nâng cao chất lượng Nhà trường, thực hiện chiến lược phát triển VCAM đạt chuẩn quốc tế vào năm 2015. Đây là một tin vui đối với Nhà trường đối với toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và HSSV. Ban giám hiệu mong muốn toàn thể CBGV và HSSV thực hiện tốt các nhiệm vụ được giao để Nhà trường nhận được sự giúp đỡ của Tổ chức hợp tác quốc tế Nhật Bản JICA.

Thực hiện

Hải Hà