TẬP HUẤN BỒI DƯỠNG KIẾN THỨC VỀ CÔNG TÁC TỰ ĐÁNH GIÁ CHẤT LƯỢNG CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO

Thực hiện theo Thông tư số 28/2017/TT-BLĐTBXH ngày 15 tháng 12 năm 2017 của Bộ trưởng Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội về quy định hệ thống bảo đảm chất lượng của cơ sở giáo dục nghề nghiệp; sáng ngày 03/10/2018 Phòng Khảo thí và Kiểm định chất lượng phối hợp với các đơn vị liên quan tổ chức lớp tập huấn bồi dưỡng kiến thức về công tác tự đánh giá chất lượng chương trình đào tạo.

Tham dự buổi khai mạc có TS Nguyễn Xuân Thủy – Phó Hiệu trưởng nhà trường, Lãnh đạo phòng KT&KĐCL cùng 23 cán bộ kiểm định của các đơn vị trong toàn trường.

TS Nguyễn Xuân Thủy – Phó Hiệu trưởng phát biểu tại buổi khai mạc

Phát biểu tại buổi khai mạc TS Nguyễn Xuân Thủy nhấn mạnh công tác tự đánh giá chất lượng chương trình đào tạo là rất quan trọng, qua đó sẽ giúp cho nhà trường kịp thời bổ sung những nội dung còn thiếu, điều chỉnh những nội dung chưa phù hợp trong chương trình nhằm nâng cao chất lượng đào tạo trong thời gian tới. Việc tự đánh giá được thực hiện hàng năm, do vậy đề nghị tất cả các thầy cô được tham gia khóa bồi dưỡng nêu cao tinh thần trách nhiệm của mình để lĩnh hội những nội dung của khóa tập huấn và triển khai đến cán bộ giáo viên trong đơn vị mình;

Tại buổi tập huấn Ths Đào Tuấn Anh – Trưởng phòng KT&KĐCL đã hướng dẫn cho học viên những kiến thức cơ bản về cách xác định, thu thập, đánh giá các minh chứng và cách viết báo cáo, qua đó học viên tập viết báo cáo và xác định minh chứng cho từng tiêu chí, tiêu chuẩn cụ thể.

Kết thúc buổi tập huấn học viên đã bước đầu xác định được các minh chứng cần có cho một tiêu chuẩn và biết cách viết báo cáo tự đánh giá cho đơn vị mình.