Khai giảng lớp đào tạo nâng cao kỹ năng nghề cho lao động gặp khó khăn do dịch bệnh Covid 19 tại doanh nghiệp

Phó Tổng cục trưởng Đỗ Năng Khánh chụp ảnh lưu niệm với lãnh đạo nhà trường, các vị khách mời cùng các học viên

Ngày 6.11, Trường Cao đẳng cơ khí Nông nghiệp phối hợp với Công ty TNHH Hoàn Mỹ tổ chức Lễ khai giảng lớp đào tạo bồi dưỡng nâng cao trình độ kỹ năng nghề cho người lao động bị khó khăn do đại dịch Covid-19 theo Nghị quyết 68/NQ-CP.

Tới dự với chương trình khai giảng có ông Đỗ Năng Khánh – Phó Tổng cục trưởng, Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp; ông Đào Trọng Độ – Vụ trưởng, Vụ đào tạo thường xuyên tổng cục Giáo dục nghề nghiệp. Phát biểu tại Lễ khai giảng, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp Đỗ Năng Khánh chia sẻ, chính sách hỗ trợ đào tạo để duy trì việc làm cho người lao động đã thực hiện được hơn 4 tháng. Tuy nhiên, đến thời điểm hiện tại, cả nước mới có hơn 1.000 lao động được đào tạo với 7 doanh nghiệp được hỗ trợ. Trường Cao đẳng Cơ khí nông nghiệp là một trong những đơn vị tiên phong trong việc phối hợp với doanh nghiệp áp dụng các chính sách, tiến hành đào tạo nâng cao kỹ năng nghề cho người lao động gặp khó khăn do dịch bệnh Covid 19 tại các công ty.

Ông Đỗ Năng Khánh - Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp phát biểu tại buổi Khai giảng
Ông Đỗ Năng Khánh – Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp phát biểu tại buổi Khai giảng

Phó Tổng cục trưởng cũng mong muốn, Nhà trường phối hợp chặt chẽ với doanh nghiệp trong việc thực hiện phương án đào tạo như hai bên đã phối hợp xây dựng, bảo đảm đúng tiến độ, kế hoạch; vừa đào tạo, vừa đảm bảo ổn định sản xuất, bố trí thời gian hợp lý giữa đào tạo và làm việc; doanh nghiệp tạo điều kiện thuận lợi cho người lao động trong việc tham gia đào tạo. Đối với người lao động, nghiêm túc học tập theo đúng kế hoạch, coi đây vừa là quyền lợi, vừa là cơ hội để hoàn thiện, nâng cao trình độ, kỹ năng để mau chóng thích ứng với tình hình mới và nâng cao thu nhập.

Sau chương trình khai giảng, 01 lớp học đào tạo kỹ năng tin học văn phòng cho 71 học viên của công ty TNHH Hoàn Mỹ và 01 lớp học kỹ năng Cơ điện tử cho 15 học viên của công ty Bao bì Atlantic đã được triển khai giảng dạy. Đây là hoạt động hết sức ý nghĩa, giúp nâng cao kỹ năng tay nghề cho những lao động gặp khó khăn do dịch bệnh Covid 19 gây ra.

Không gian của lớp học tin học văn phòng tại công ty TNHH Hoàn Mỹ
Phó Tổng cục trưởng Đỗ Năng Khánh thăm tiết học thực hành Điện công nghiệp tại Công ty TNHH Bao bì Atlantic

Tin/ảnh: Văn Thông