PHIÊN GIAO DỊCH VIỆC LÀM LƯU ĐỘNG TẠI TRƯỜNG CAO ĐẲNG CƠ KHÍ NÔNG NGHIỆP: HƯỚNG TỚI TƯƠNG LAI VIỆC LÀM CHO SINH VIÊN

Nhằm tạo cầu nối giữa nhà trường và doanh nghiệp, hỗ trợ sinh viên tìm kiếm cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp, Trường Cao đẳng Cơ khí Nông nghiệp (CAM) đã phối hợp cùng Trung tâm Dịch vụ Việc làm tỉnh Vĩnh Phúc tổ chức Phiên giao dịch việc làm lưu động ngay tại khuôn viên nhà trường vào ngày 31/5/2024.

Sự kiện thu hút đông đảo sinh viên tham gia với sự góp mặt của nhiều doanh nghiệp uy tín trong các lĩnh vực như cơ khí, điện tử, công nghệ ô tô, quản trị kinh doanh,… Đây là cơ hội vàng để các bạn trẻ tiếp cận thông tin thị trường lao động, định hướng nghề nghiệp và kết nối với nhà tuyển dụng tiềm năng.

Nội dung chính của Phiên giao dịch việc làm lưu động:

• Giới thiệu doanh nghiệp và cơ hội việc làm: Các doanh nghiệp tham gia đã giới thiệu chi tiết về hoạt động kinh doanh, văn hóa doanh nghiệp, vị trí tuyển dụng, mức lương, chế độ đãi ngộ,… giúp sinh viên có cái nhìn tổng quan về môi trường làm việc và yêu cầu công việc.
  • Giao lưu trực tiếp với nhà tuyển dụng: Sinh viên có cơ hội trò chuyện, đặt câu hỏi và được tư vấn trực tiếp từ đại diện doanh nghiệp về yêu cầu cụ thể cho từng vị trí tuyển dụng, quy trình tuyển dụng và những kinh nghiệm cần thiết để ứng tuyển thành công.
  • Tư vấn hướng nghiệp: Các chuyên gia tư vấn hướng nghiệp dày dặn kinh nghiệm đã hỗ trợ sinh viên xác định sở thích, năng lực bản thân, từ đó định hướng lựa chọn ngành nghề phù hợp với xu hướng thị trường lao động.
  • Hỗ trợ viết CV và kỹ năng phỏng vấn: Sinh viên được hướng dẫn cách viết CV ấn tượng, thu hút nhà tuyển dụng, đồng thời rèn luyện kỹ năng phỏng vấn tự tin, chuyên nghiệp để tạo ấn tượng tốt trong buổi tuyển dụng.

Phiên giao dịch việc làm lưu động đã diễn ra thành công tốt đẹp, góp phần kết nối sinh viên với các doanh nghiệp, tạo điều kiện cho các bạn tìm kiếm được việc làm phù hợp sau khi tốt nghiệp. Đây là hoạt động thiết thực, ý nghĩa được nhà trường tổ chức thường xuyên nhằm hỗ trợ sinh viên trên con đường phát triển nghề nghiệp và hướng đến tương lai tươi sáng.

MỘT SỐ HÌNH ẢNH