HỘI NGHỊ TUYÊN TRUYỀN PHÁP LUẬT VỀ PHÒNG, CHỐNG MẠI DÂM CHO CÁN BỘ, GIÁO VIÊN VÀ HỌC SINH, SINH VIÊN

Nhằm nâng cao nhận thức và ý thức chấp hành pháp luật về phòng, chống mại dâm, sáng ngày 22/5/2024, Phòng Phòng chống Tệ nạn Xã hội thuộc Sở Lao động Thương binh và Xã hội tỉnh Vĩnh Phúc đã phối hợp với Trường Cao đẳng Cơ khí Nông nghiệp tổ chức buổi tuyên truyền pháp luật cho cán bộ, giáo viên và học sinh, sinh viên nhà trường.

Buổi tuyên truyền diễn ra trong không khí trang trọng, sôi nổi với sự tham dự của đông đảo đại biểu, cán bộ, giáo viên và học sinh, sinh viên. Các em đã được tiếp cận những thông tin bổ ích về:

  • Tình hình mại dâm hiện nay: Mức độ phổ biến, các hình thức hoạt động, những nguy cơ tiềm ẩn và tác hại nghiêm trọng của tệ nạn này đối với cá nhân, gia đình và xã hội.
  • Hệ thống pháp luật về phòng, chống mại dâm: Các quy định của pháp luật Việt Nam về hành vi mua bán dâm, chứa mại dâm, môi giới mại dâm, tổ chức hoạt động mại dâm… cũng như các biện pháp xử lý vi phạm.
  • Kỹ năng phòng chống mại dâm: Cách thức nhận biết các dấu hiệu của hành vi mua bán dâm, kỹ năng tự bảo vệ bản thân khỏi nguy cơ bị lôi kéo, dụ dỗ vào tệ nạn mại dâm.

Thông qua các bài giảng súc tích, kết hợp với hình ảnh và video minh họa, các em học sinh, sinh viên đã được trang bị kiến thức pháp luật cần thiết và nâng cao ý thức trách nhiệm trong việc phòng chống mại dâm.

Đặc biệt, buổi tuyên truyền còn có sự tham gia của các chuyên gia tâm lý, giúp giải đáp những thắc mắc, băn khoăn của học sinh, sinh viên về vấn đề tình dục, giới tính, góp phần xây dựng môi trường học tập lành mạnh, an toàn và văn minh.

Kết thúc buổi tuyên truyền, các em học sinh, sinh viên đã cam kết:

  • Nâng cao nhận thức về tác hại của mại dâm, thực hiện đúng các quy định của pháp luật về phòng, chống mại dâm.
  • Rèn luyện đạo đức, lối sống lành mạnh, tích cực tham gia các hoạt động học tập, vui chơi giải trí bổ ích.
  • Chung tay tuyên truyền, vận động gia đình, bạn bè và cộng đồng cùng chung tay đẩy lùi tệ nạn mại dâm.

Buổi tuyên truyền là hoạt động thiết thực, góp phần nâng cao nhận thức, ý thức chấp hành pháp luật về phòng, chống mại dâm cho cán bộ, giáo viên và học sinh, sinh viên nhà trường. Trường Cao đẳng Cơ khí Nông nghiệp sẽ tiếp tục phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chức năng để tổ chức nhiều hoạt động tuyên truyền, giáo dục pháp luật về phòng, chống mại dâm hiệu quả hơn nữa trong thời gian tới.

Tin: Nam Toàn

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *