Trang bị kiến thức và kỹ năng an toàn lao động cho học sinh sinh viên: Trường Cao đẳng Cơ khí Nông nghiệp phối hợp với Công ty MKV tổ chức chương trình đào tạo ý nghĩa

Nhằm trang bị kiến thức và kỹ năng an toàn lao động cho học sinh sinh viên trước khi bước vào thị trường lao động, ngày 11 tháng 5 năm 2024, Trường Cao đẳng Cơ khí Nông nghiệp đã phối hợp với Công ty MKV tổ chức chương trình đào tạo và cấp chứng chỉ an toàn lao động cho gần 500 học sinh khóa 61.

Chương trình đào tạo được tổ chức với mục tiêu nâng cao nhận thức của học sinh sinh viên về tầm quan trọng của an toàn lao động, giúp các em trang bị kiến thức và kỹ năng cần thiết để phòng ngừa tai nạn lao động và bảo vệ sức khỏe bản thân trong môi trường làm việc.

Trong khóa học, các em được học tập các nội dung chính bao gồm:

• Luật pháp về an toàn lao động
  • Quy tắc an toàn lao động chung
  • An toàn lao động trong các ngành nghề cụ thể
  • Kỹ năng phòng ngừa và ứng phó với tai nạn lao động

Với sự hướng dẫn tận tình của các giảng viên giàu kinh nghiệm từ Công ty MKV, các học sinh sinh viên đã tiếp thu kiến thức một cách hiệu quả và có cơ hội thực hành các kỹ năng an toàn lao động thông qua các tình huống giả định.

Chương trình đào tạo an toàn lao động cho học sinh sinh viên là một hoạt động thiết thực, góp phần nâng cao chất lượng nguồn nhân lực cho thị trường lao động. Nhà trường mong muốn sẽ tiếp tục phối hợp với các doanh nghiệp để tổ chức nhiều chương trình đào tạo bổ ích khác cho học sinh sinh viên trong thời gian tới.