Kiểm định chất lượng chương trình đào tạo năm 2023

Trong thời gian từ ngày 22/5 – 31/5/2023, nhà trường đã phối hợp với Công ty Cổ phần Kiểm định và Tư vấn giáo dục Việt Nam (VTEC) thực hiện đánh giá ngoài 3 nghề: Công nghệ ô tô, Kỹ thuật Máy lạnh & Điều hòa không khí và Quản trị mạng máy tính.

Qua quá trình đánh giá, đoàn đánh giá ghi nhận nhà trường xây dựng chiến lược phát triển phù hợp với chiến lược phát triển của ngành và nhu cầu xã hội.

Công tác xây dựng kế hoạch đào tạo và tổ chức đào tạo thực hiện đúng quy định, chất lượng đào tạo ngày càng tăng, công tác số hóa được áp dụng hiệu qủa trong hoạt động giảng dạy, 100% người học có việc làm ngay sau khi tốt nghiệp.

Cùng với 4 nghề đã thực hiện đánh giá ngoài từ năm 2020 đến nay là điện tử công nghiệp, điện công nghiệp, hàn, cắt gọt kim loại, nhà trường đã thực hiện đánh giá thành công được 7 nghề được đầu tư trọng điểm theo tiêu chuẩn quốc tế.

Các nghề được kiểm định thành công là nguồn thông tin hữu ích đối với người học. Phụ huynh học sinh, người học sẽ có căn cứ lựa chọn nhà trường là cơ sở GDNN có thương hiệu, uy tín để học tập; các nhà tuyển dụng có căn cứ trong việc tìm kiếm nguồn lao động phù hợp, có đủ năng lực để thu hút về doanh nghiệp, đơn vị mình.

Công tác kiểm định chất lượng cũng giúp nhà trường đánh giá được hiệu quả trong quá trình hoạt động của trường, phát huy điểm mạnh và khắc phục những điểm còn tồn tại.

Kết quả kiểm định chất lượng sẽ giúp nhà trường tăng cường công tác tự chủ, thực hiện mạnh mẽ chuyển đổi số, hiện đại hóa công tác quản trị nhà trường, tăng cường nghiên cứu khoa học ứng dụng, tìm kiếm các cơ hội hợp tác với nước ngoài đồng thời nỗ lực không ngừng nâng cao chất lượng đào tạo, nâng cao trình độ đội ngũ giáo viên, tiếp cận các tiến bộ của khoa học kỹ thuật.

Để lại một bình luận