NGÀY HỘI TƯ VẤN TUYỂN SINH GDNN NĂM 2023

Ngày 13/5/2023, Sở Lao động – Thương binh và xã hội tỉnh phối hợp với Sở GD&ĐT, UBND thành phố Vĩnh Yên tổ chức Ngày hội tư vấn tuyển sinh giáo dục nghề nghiệp năm 2023 tại Trường Cao đẳng Kinh tế – kỹ thuật.

Ngày hội có sự tham gia của gian hàng tư vấn tuyển sinh các trường Cao đẳng, Trung cấp và bàn tư vấn của hơn 20 doanh nghiệp cùng gần 2.000 học sinh, sinh viên đến từ các trường Cao đẳng, Trung cấp và một số trường THCS, THPT trên địa bàn thành phố Vĩnh Yên.

Ngày hội tư vấn tuyển sinh giáo dục nghề nghiệp năm 2023 là sự khởi đầu cho các hoạt động tuyên truyền, tư vấn tuyển sinh, định hướng nghề nghiệp, giới thiệu việc làm, nâng cao nhận thức cho học sinh, các bậc phụ huynh, người lao động và xã hội về giáo dục nghề nghiệp. Đồng thời, đây là cơ hội thuận lợi để các cơ sở giáo dục nghề nghiệp, các doanh nghiệp tiếp cận học sinh các trường phổ thông để giới thiệu, tư vấn việc chọn ngành, chọn nghề; tạo điều kiện cho các em học sinh được tìm hiểu và trải nghiệm về nghề nghiệp…

Trong khuôn khổ ngày hội, các em học sinh khối THCS, THPT trong địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc được tư vấn tại các gian hàng tư vấn tuyển sinh và tìm hiểu thông tin ngành nghề đào tạo cũng như cơ hội việc làm sau tốt nghiệp; học sinh, sinh viên đang học năm cuối tại các trường Cao đẳng, trung cấp tham gia được các doanh nghiệp tư vấn chọn việc làm, doanh nghiệp phù hợp sau khi ra trường.

Trong chương trình, nhà trường có 02 gian hàng tư vấn tuyển sinh, với sự tư vấn nhiệt tình của các thầy cô đã thu hút được nhiều sự quan tâm của các bạn học sinh, cũng tại đây ThS Đào Tuấn Anh – Phó Hiệu trưởng, đại diện cho nhà trường ký kết thoả thuận hợp tác với đại diện một số doanh nghiệp trên địa bàn về đào tạo nhân lực và cung ứng lao động.