Search

Bế mạc Hội giảng Nhà giáo Giáo dục nghề nghiệp toàn quốc năm 2018

Sau 6 ngày diễn ra sôi nổi, tối 21/9, Hội giảng Nhà giáo Giáo dục nghề nghiệp toàn quốc năm 2018 đã chính thức bế mạc.

 

         Theo Ban tổ chức Hội giảng, 56 tỉnh, thành phố tham gia Hội giảng năm nay đã mang tới 373 bài giảng của 90 nghề, tập trung vào các nghề phổ biến, có nhu cầu nhân lực lớn vừa có khả năng đáp ứng yêu cầu CNH – HĐH và hội nhập quốc tế, vừa phù hợp với xu hướng phát triển khoa học kỹ thuật hiện đại, như nghề: Công nghệ thông tin, Công nghệ kỹ thuật cơ khí, Điện công nghiệp, Quản trị khách sạn, …

 

Bộ trưởng Bộ LĐTB&XH Đào Ngọc Dung phát biểu tại Lễ bế mạc

Đánh giá của Hội đồng Giám khảo cho biết, nhiều thầy, cô giáo đã nắm vững kiến thức, kỹ năng chuyên môn và tỏa sáng “nghệ thuật” sư phạm, thông qua việc kết hợp nhuần nhuyễn phương pháp dạy học truyền thống với các phương pháp dạy học mới, hiện đại, tạo môi trường học tập sinh động, phát huy được tính chủ động sáng tạo của người học. Nhiều bài giảng đã thành công trong việc áp dụng công nghệ mới; ứng dụng thành thạo, hiệu quả công nghệ thông tin, các phần mềm mô phỏng vào việc minh họa các kỹ năng khó, tạo nên sức hấp dẫn đối với người học. Một số bài giảng sử dụng thiết bị tự làm phù hợp với thực tiễn, có tính sáng tạo, đạt hiệu quả cao.

Trong khuôn khổ Hội giảng cũng diễn ra 3 hội thảo với sự tham dự của nhiều đại biểu đến từ các địa phương, cơ sở giáo dục nhà nước trên phạm vi cả nước và quốc tế. Qua đó, nhiều góc tiếp cận mới, ý tưởng thú vị đã được gợi mở. Các đại biểu cũng đã có dịp tham quan các gian trưng bày thiết bị giáo dục, tiếp cận với tiến bộ kỹ thuật của doanh nghiệp.

 

Đến với hội giảng năm nay, đại diện trường Cao Đẳng cơ khí nông nghiệp -  Cô giáo Bùi  Thị Len - Giảng viên khoa cơ khí đã trình giảng bài “Tiện trụ ngắn gá trên mâm cặp ba chấu bằng phương pháp tiện phân tầng” Bài giảng nằm trong chương trình đào tạo hệ cao đẳng nghề - Nghề cắt gọt kim loại.

Cô giáo Bùi Thị Len (thứ 2 Từ trái qua hàng đầu) đạt giải ba hội giảng Nhà Giáo giáo dục nghề nghiệp toàn quốc năm 2018

Theo Bộ trưởng Bộ LĐTB&XH, đã có nhiều kỳ Hội giảng toàn quốc được tổ chức nhưng đây là lần đầu tiên tổ chức Hội giảng Nhà giáo giáo dục nghề nghiệp với số lượng bài trình giảng nhiều nhất từ trước đến nay. Trong đó, có nhiều nhà giáo đến từ cơ sở giáo dục nghề nghiệp thuộc vùng có điều kiện kinh tế khó khăn, vùng sâu vùng xa; số ngành nghề đa dạng ở các cấp trình độ đào tạo; có những ngành nghề đặc thù lần đầu tiên tham gia trình giảng…

Bộ trưởng chỉ rõ, nhiệm vụ của ngành trong những năm tới là phấn đấu nâng tỷ lệ lao động qua đào tạo nghề đạt 55% vào năm 2020. Bên cạnh đó cần tập trung mọi nỗ lực nâng cao chất lượng đào tạo, đổi mới căn bản, toàn diện về giáo dục nghề nghiệp.

                                                                                                                                      Tin/ Ảnh: Trịnh Khoa

 

Additional information

Nhận làm bằng đại học chỉ 4 triệu

Nhan lam bang dai hoc gia re

Chuyên nhận làm bằng đại học giá rẻ

Nhận làm bằng cấp 3 uy tín

Chuyen lam bang cap 3 gia re

Chuyên làm bằng cấp 3 toàn quốc giá rẻ

Chuyen lam bang dai hoc gia re toan quoc

Nhận làm bằng đại học tại hà nội uy tín

Nhận làm bằng đại học tại tphcm giá rẻ

Chuyên nhận làm bằng đại học giả bao công chứng

Chúng tôi nhận làm bằng đại học uy tín toàn quốc

Nhan lam bang dai hoc tai ha noi giá rẻ nhất

Chuyen nhan lam bang dai hoc tai tphcm an toan

Cach lam bang dai hoc gia khong bi phat hien

Nhan lam bang dai hoc uy tin toan quoc

Chúng tôi chuyên làm bằng đại học có hồ sơ gốc toàn quốc

làm bằng tốt nghiệp cấp 3

làm bằng cấp 3 có học bạ

làm bằng tốt nghiệp thpt

lam bang tot nghiep cap 3

lam bang cap 3 co hoc ba

lam bang tot nghiep thpt