ĐÀO TẠO GIÁO VIÊN TẠI CỘNG HÒA PHÁP

Đoàn cán bộ giáo viên khoa Cơ  khí tham dự được đào tạo cho 2 nghề Hàn & Cắt gọt kim loại gồm các thầy cô: thầy Hà Ngọc Tân - Phụ trách khoa cơ khí, thầy Hồ Sỹ Khương - Phó trưởng khoa, Cô Bùi Thị Len - Tổ trưởng tổ cắt gọt kim loại, cô Nguyễn Thị Hạnh giáo viên nghề cắt gọt kim loại, Thầy Trịnh Khắc Khoa giáo viên nghề hàn.

Đoàn cán bộ giáo viên chụp ảnh tại sân bay nội bài

Trong khuôn khổ chương trình, từ ngày 12 -16/11 đoàn tham gia học tập Tại trường LYCEE JEAN JAURES. Lycée Jean Jaures nằm ở vùng Argenteuil. Trường công này thuộc hệ thống Học khu Versailles.

Trường chú trọng hướng tới việc đào tạo nghề ở các cấp độ (kỹ thuật viên, kỹ thuật viên cao cấp) nghề Hàn và CGKL.

Đoàn tham gia lớp học cùng chuyên gia quản lý kinh tế

Tại đây đoàn được tham gia học tập cùng các giảng viên, chuyên gia đầu ngành trong lĩnh vực Hàn và Cắt gọt kim loại của hai nghề và trình bày về phương pháp đào tạo kỹ thuật viên, kỹ thuật viên cao cấp tại Cộng hòa Pháp.

Đoàn tham gia lớp học cùng chuyên gia quản đánh giá chất lượng mối hàn

Phương pháp lập trình và gia công trên máy CNC

Từ ngày 19/11 -  23/11/2018  đoàn giáo viên khoa cơ khí tiếp tục học tập khóa đào tạo về sư phạm tại Viện kỹ thuật Cachan (IUT de Cachan)

Bài giảng của thầy Alan - tư vấn trưởng của dự án

Viện kỹ thuật Cachan (IUT de Cachan) là một trong những viện kỹ thuật uy tín đầu tiên tại Pháp thành lập vào tháng 8 năm 1966. Viện thuộc trường đại học Paris-Sub và được xếp thứ 41 theo bảng xếp của Shanghai về các trường đại học trên thế giới.

Các nghành nghề đào tạo chính gồm: Robot, Cơ khí, Sản xuất, Kỹ thuật điện, Cơ điện tử, Tự động hóa, ..

Tại đây đoàn có cơ hội làm việc cùng với các giáo sư đầu ngành trong lĩnh vực sư phạm kỹ thuật. Được trao đổi các nội dung kiến thức quan trọng trong việc phát triển đào tạo nghề, áp dụng các phương pháp tiên tiến về đào tạo nghề của cộng hòa Pháp vào Việt nam.

Cũng trong dịp này, đoàn giáo viên cũng có cơ hội được tham gia triển lãm về công nghệ giáo dục tại Trung tâm triển lãm Salon Educatic-75015 lớn nhất thủ đô Paris.

Tham quan và học tập trải nghiệm cùng các sinh viên thực tập tại Trung tâm Certa – Renault

Đoàn chụp ảnh cùng chuyên gia tại trung tâm Certa – Renault

Kết quả sau chuyến đi

Qua đợt học tập, tập huấn tại Cộng hòa Pháp các giáo viên đã:

- Hiểu được cách thức triển khai chương trình đào tạo Kỹ thuật viên cao cấp (BTS- DUT) đang triển khai tại Cộng hòa Pháp
- Nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ sư phạm

- Phương pháp lên lớp và tổ chức đào tạo chương trình dạy nghề tiên tiến

- Phương pháp kiểm tra đánh giá kết quả người học.

Đây là khóa học rất bổ ích và hiệu quả đối với các giáo viên tham dự chương trình và từng bước áp dụng các chương trình, phương pháp giảng tiên tiến vào các trường tại Việt Nam.

Tin: Trịnh Khắc Khoa