Search

KHOA CƠ KHÍ ĐÀO TẠO NGUỒN NHÂN LỰC TẠI DOANH NGHIỆP

 

Việc xã hội hóa công tác dạy nghề với những cơ chế, quy định cụ thể hơn, được thực hiện chặt chẽ sẽ cho “ra lò” những lao động có chất lượng thực sự. Theo chính sách hiện hành các trường dạy nghề có thể tham gia mở các lớp đào tạo nghề ngay tại doanh nghiệp, việc này sẽ góp phần thu hẹp khoảng cách giữa lý thuyết và thực hành. Học viên có nhiều cơ hội để thích ứng với sự thay đổi công nghệ trong thực tế sản xuất.

 Theo ông Hà Ngọc Tân, Phụ trách khoa cơ khí, trường Cao đẳng Cơ khí nông nghiệp, thời gian qua việc đào tạo nguồn nhân lực dựa trên mô hình hợp tác giữa doanh nghiệp và trường , đặc biệt tại khoa Cơ khí đã có những bước tiến và cần tiếp tục phát huy. Doanh nghiệp là người quản lý lao động, sử dụng lao động, nên doanh nghiệp biết rõ công nghệ sản xuất của mình cần những kỹ năng nào cho phù hợp. Các thầy cô dạy có thể xây dựng chương trình đào tạo nghề và có phương pháp truyền đạt kiến thức, kỹ năng tay nghề. Vì vậy doanh nghiệp mới định hướng được nhu cầu đào tạo đáp ứng được nhu cầu sản xuất, kinh doanh.

Kết nối mạnh mẽ với doanh nghiệp trong đào tạo.

Thực hiện chủ trương của Ban Giám hiệu nhà trường trong những năm qua Khoa Cơ khí - Trường cao đẳng Cơ khí nông nghiệp, từ năm 2014, lãnh đạo khoa đã tập trung hợp tác với doanh nghiệp trong công tác đào tạo, hướng nghiệp, thực tập và tạo việc làm cho học sinh, sinh viên. Đến nay khoa Cơ khí đã kết nối được trên 10 doanh nghiệp tại các khu công nghiệp và vùng phụ cận như, VPIC1, Công ty HONDA Việt Nam, Công ty LeGroup, Công ty TNHH & Thương mại Đức Phát, Công ty CP bê tông Hà Thanh,..  

Đào tạo nâng cao tay nghề hàn MIG/MAG cho công nhân tại công ty VPIC1

Cán bộ giáo viên trong khoa đã tiến hành khảo sát xây dựng chương trình đào tạo cho nhóm học viên có nhu cầu nâng cao tay nghề cũng như đào tạo mới cho công nhân viên tại các công ty nhằm đảm bảo sát với nhu cầu thực tế của doanh nghiệp; hợp tác giữa doanh nghiệp, khoa và Nhà trường trong giảng dạy lý thuyết – thực hành, tiến tới mời các chuyên gia, cán bộ kỹ thuật có kinh nghiệm tại doanh nghiệp về giảng dạy.

Sinh viên vận hành máy tại xưởng khoa Cơ khí

Việc đào tạo tại doanh nghiệp còn giúp học viên rút ngắn thời gian học tập, các em được doanh nghiệp bố trí chỗ ở, ăn trưa và được trả lương trong khi vừa làm việc,vừa học nghề.

Đào tạo tại Công ty Nissin Việt Nam năm 2018

Trong thời gian tới mô hình đào tạo này sẽ được khoa Cơ khí nhân rộng đến nhiều doanh nghiệp khác là đối tác cũng như các doanh nghiệp có nhu cầu.

                                                                                                           Tin/ảnh: Trịnh Khoa

 

Additional information

Nhận làm bằng đại học chỉ 4 triệu

Nhan lam bang dai hoc gia re

Chuyên nhận làm bằng đại học giá rẻ

Nhận làm bằng cấp 3 uy tín

Chuyen lam bang cap 3 gia re

Chuyên làm bằng cấp 3 toàn quốc giá rẻ

Chuyen lam bang dai hoc gia re toan quoc

Nhận làm bằng đại học tại hà nội uy tín

Nhận làm bằng đại học tại tphcm giá rẻ

Chuyên nhận làm bằng đại học giả bao công chứng

Chúng tôi nhận làm bằng đại học uy tín toàn quốc

Nhan lam bang dai hoc tai ha noi giá rẻ nhất

Chuyen nhan lam bang dai hoc tai tphcm an toan

Cach lam bang dai hoc gia khong bi phat hien

Nhan lam bang dai hoc uy tin toan quoc

Chúng tôi chuyên làm bằng đại học có hồ sơ gốc toàn quốc

làm bằng tốt nghiệp cấp 3

làm bằng cấp 3 có học bạ

làm bằng tốt nghiệp thpt

lam bang tot nghiep cap 3

lam bang cap 3 co hoc ba

lam bang tot nghiep thpt