Search

Đại hội Đảng bộ Trường Cao đẳng CKNN lần thứ XXV nhiệm kỳ 2020 - 2025

Ngày 15 và 16/5/2020, Đảng bộ Trường Cao đẳng CKNN đã long trọng tổ chức Đại hội Đảng bộ lần thứ XXV, nhiệm kỳ 2020 – 2025. Dự và chỉ đạo Đại hội có Đồng chí Nguyễn Mạnh Hùng – Ủy viên Ban thường vụ huyện ủy Bình Xuyên, đại diện các Phòng/Ban của huyện ủy Bình Xuyên; đoàn đại biểu đại diện cho Đảng bộ xã Hương Sơn do đồng chí Trịnh Thị Kim Thoa – Phó Bí thư Đảng uỷ làm trưởng đoàn; đoàn đại biểu đại diện Đảng bộ xã Tam Hợp do đồng chí Nguyễn Văn Bính - Bí thư Đảng uỷ làm trưởng đoàn cùng 184 đại biểu trong toàn Đảng bộ nhà trường. 

 

TS. Phạm Thị Lan Phương - Đại diện Đoàn chủ tịch phát biểu chỉ đạo Đại hội

Nhiệm kỳ qua, Đảng bộ nhà trường đã lãnh đạo thực hiện thành công các mục tiêu đề ra. Tổng số HSSV đã tuyển được trong nhiệm kỳ là 6.922 học sinh, sinh viên hệ Cao đẳng + Trung cấp; 17.855 học viên hệ sơ cấp và 13.718 học viên lái xe các loại. Với chủ trương nâng cao chất lượng đào tạo gắn với hỗ trợ giải quyết việc làm cho HSSV sau khi tốt nghiệp, tạo mối liên kết giữa các doanh nghiệp với nhà trường để đổi mới phương pháp đào tạo sát với nhu cầu việc làm thực tế của doanh nghiệp, qua đó đã ký kết các thỏa thuận đào tạo và cung ứng nguồn nhân lực chất lượng cao trong giai đoạn 2020 - 2025 cho các doanh nghiệp với tổng số 21.500 người. Trong những năm qua, 100% HSSV sau khi tốt nghiệp đều được hỗ trợ tìm kiếm việc làm và hầu hết các em đều có việc làm phù hợp với thu nhập ổn định. Hợp đồng, liên kết với các trường Đại học trong và ngoài nước, giúp các em HSSV có cơ hội học tập, nâng cao trình độ, tay nghề. Tiếp tục đầu tư xây dựng cơ sở vật chất, hoàn thiện đội ngũ giáo viên đáp ứng yêu cầu phát triển toàn diện.

Hàng năm, nhà trường tổ chức hội giảng cấp Phòng - Khoa và hội giảng cấp Trường để chọn ra những giáo viên dạy giỏi tham dự kỳ Hội giảng giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh và cấp toàn quốc, kết quả đạt được 20 giải nhất, 04 giải nhì, 02 giải ba, 01 giải khuyến khích cấp Bộ và tỉnh; 01 giải nhất, 02 giải nhì, 01 giải ba cấp Quốc gia.

Kết quả HSSV tham dự thi tay nghề cấp quốc gia, cấp tỉnh và khối các trường thuộc Bộ NN&PTNT đạt 16 giải nhất, 12 giải nhì, 11 giải ba, 14 giải khuyến khích cấp tỉnh, bộ; 02 giải nhất, 01 giải nhì, 04 giải ba, 15 giải khuyến khích cấp Quốc gia. Giải nhất toàn đoàn tại hội thi tay nghề cấp tỉnh, giải ba cấp Bộ năm 2018. Số học sinh đạt giải qua các kỳ thi học sinh giỏi tỉnh Vĩnh phúc (khối BTVH) qua các năm như sau: 20 giải nhất, 49 giải nhì, 89 giải ba, 76 giải khuyến khích cấp tỉnh; 03 giải ba, 01 giải khuyến khích Quốc gia; Từ năm 2015 đến năm 2018 đều đạt giải nhất toàn đoàn trong hội thi cấp tỉnh khối BTVH.

Với những kết quả đạt được trong công tác đào tạo, nhiều cá nhân và tập thể Nhà trường đã vinh dự được nhận bằng khen, giấy khen, cờ thi đua, Huân chương, kỷ niệm chương của các cấp Bộ, ngành.

Toàn cảnh Đại hội

Công tác giáo dục chính trị, tư tưởng của Đảng bộ Nhà trường luôn bám sát định hướng của cấp trên. Đảng bộ đã triển khai kịp thời, đầy đủ các chỉ thị, Nghị quyết tới toàn thể cán bộ, đảng viên, góp phần tạo sự chuyển biến trong nhận thức, nêu cao tinh thần trách nhiệm của mỗi cá nhân trong thực hiện nhiệm vụ. Công tác xây dựng tổ chức đảng luôn được Đảng ủy nhà trường quan tâm, chú trọng. Hiện nay, tổng số chi bộ trực thuộc Đảng bộ là 19 Chi bộ; Trong 5 năm, đã kết nạp mới được 57 đảng viên, bồi dưỡng cảm tình Đảng cho 75 quần chúng ưu tú, trao tặng Huy hiệu 30 năm tuổi đảng cho 02 đảng viên.

Với chủ đề  " Đảng bộ đoàn kết, sáng tạo, phát huy trí tuệ tập thể; khai thác có hiệu quả các tiềm năng; huy động mọi nguồn lực, đưa Trường Cao đẳng Cơ khí nông nghiệp phát triển thành trường cao đẳng chất lượng cao và là một trong ba trường tiếp cận trình độ các nước phát triển trong nhóm G20”. nhiệm kỳ 2020 – 2025 trường phấn đấu mỗi năm tuyển sinh từ 1500-1800 HSSV, Tiếp tục mở các nghề mới: Logistic, Cơ điện tử,... Tăng cường quy mô đào tạo các ngành nghề trình độ sơ cấp, đạt quy mô 4000 - 5000 Học viên/năm. Hoàn thành đào tạo và cung ứng 21.500 nhân lực tay nghề cao đến năm 2025 cho các doanh nghiệp đã ký kết, tăng cường đào tạo tại doanh nghiệp. 100% giáo viên đạt chuẩn nghề nghiệp của nhà giáo, giáo dục nghề nghiệp theo các tiêu chuẩn nhà giáo giảng dạy tại trường chất lượng cao.

Đồng chí Nguyễn Mạnh Hùng – Ủy viên Ban thường vụ huyện ủy Bình Xuyên tặng hoa chúc mừng Đại hội

Phát biểu chỉ đạo tại đại hội, đồng chí Nguyễn Mạnh Hùng – Ủy viên Ban thường vụ huyện ủy Bình Xuyên, đánh giá cao những kết quả trong công tác lãnh chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ đào tạo của đảng bộ nhà trường nhiệm kỳ qua. Đồng chí nhấn mạnh, thời gian tới, trường cần tiếp tục nâng cao hơn nữa chất lượng đào tạo nghề, đổi mới nội dung, phương pháp giảng dạy phù hợp với yêu cầu thực tiễn công việc tại các doanh nghiệp, phát triển đội ngũ giáo viên giỏi về chuyên môn, có phẩm chất đạo đức tốt, Xây dựng tổ chức cơ sở đảng TSVM trên cả 3 mặt chính trị, tư tưởng và tổ chức. 

Cũng tại đây, Đại hội đã được nghe các Đại biểu đại diện cho các chi bộ phát biểu đóng góp ý kiến cho Báo cáo với các nội dung liên quan đến công tác xây dựng chi bộ Đảng trong sạch vững mạnh; công tác kiểm tra, giám sát, thi hành kỷ luật trong Đảng; công tác lãnh đạo thực hiện kế hoạch đào tạo; công tác tuyển sinh và giới thiệu việc làm cho HSSV sau khi tốt nghiệp, công tác quản lý giáo dục HSSV và phát triển Đảng viên… 

Đ/c Nguyễn Tiến Sỹ - Đại diện chi bộ Công tác HSSV phát biểu tham luận

Với tinh thần dân chủ, Đại hội đã bỏ phiếu bầu Ban chấp hành Đảng bộ nhiệm kỳ 2020 – 2025 gồm 9 đồng chí và bầu đoàn đại biểu đi dự Đại hội Đại biểu huyện Bình Xuyên lần thứ XX. Trong buổi sáng cùng ngày Ban chấp hành Đảng bộ Nhà trường nhiệm kỳ 2020 - 2025 đã họp phiên đầu tiên, bầu ra ban thường vụ và các chức danh Bí thư, Phó bí thư, uỷ ban kiểm tra. 


Ban chấp hành Đảng bộ nhiệm kỳ 2020 - 2025 ra mắt tại Đại hội

DANH SÁCH BCH ĐẢNG BỘ NHÀ TRƯỜNG NHIỆM KỲ 2020 – 2025

TT

Họ và tên

Chức vụ

 

TT

Họ và tên

Chức vụ

1

Phạm T. Lan Phương

Bí thư

 

6

Phạm Thị Ánh Ngọc

UV BCH

2

Đào Tuấn Anh

Phó BT

 

7

Nguyễn Đức Nam

UV BCH

3

Phạm Tố Như

UV BTV

 

8

Vũ Thị Lâm

UV BCH

4

Nguyễn Xuân Thủy

UV BCH

 

9

Lê Xuân Thắng

UV BCH

5

Lê Đức Quảng

UV BCH

 

 

 

 

 DANH SÁCH ĐẠI BIỂU ĐI DỰ ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU ĐẢNG BỘ HUYỆN BÌNH XUYÊN          

1.

Phạm T. Lan Phương

2.

Phạm Tố Như

3.

Nguyễn Xuân Thủy

4.

Đào Tuấn Anh

5.

Lê Đức Quảng

6.

Trần Thu Huyền

7.

Nguyễn Văn Thông - Đại biểu dự khuyết

DANH SÁCH CÁC ĐỒNG CHÍ TRONG UỶ BAN KIỂM TRA

1.

Đ/c Đào Tuấn Anh

2.

Đ/c Dương Trung Hiếu

3.

Đ/c Trần Thu Huyền

4.

Đ/c Phạm Duy Quyết

5.

Đ/c Nguyễn Thị Thu Hương

                                                                                        Tin/ảnh: Nam Toàn

 

Pin It

Additional information