Search

Lễ bế giảng lớp Cao đẳng nghề Điện tử công nghiệp đào tạo thí điểm theo chương trình chuyển giao từ Úc

Ngày 15/01, Trường Cao đẳng Cơ khí nông nghiệp phối hợp với Học viện Chisholm (Úc) tổ chức Lễ bế giảng và trao bằng tốt nghiệp lớp cao đẳng nghề Điện tử công nghiệp đào tạo thí điểm theo chương trình chuyển giao từ Úc.

 Tham dự buổi lễ có Ông Stephen Varty – Tổng Giám đốc Học viện Chisholm; Đại diện lãnh đạo Sở LĐ-TB&XH tỉnh Vĩnh Phúc, lãnh đạo hai xã Tam Hợp và Hương Sơn; Đại diện doanh nghiệp; về phía nhà trường có TS Phạm Thi Lan Phương – Hiệu trưởng; cùng các Thầy trong Ban Giám hiệu, lãnh đạo các Phòng, Khoa Trung tâm và các em Sinh viên lớp 56CĐT.

Lớp học được đào tạo theo chương trình đào tạo chuyển giao từ Úc – Nghề Điện tử công nghiệp, theo quyết định số 1808/QĐ-LĐTBXH, ngày 09/12/2015 của Bộ trưởng Bộ LĐ-TB&XH về việc cho phép sử dụng 12 bộ chương trình chuyển giao từ Úc để đào tạo thí điểm cấp bằng tốt nghiệp cao đẳng của Úc và cấp bằng tốt nghiệp cao đẳng của Việt Nam cho 12 nghề trọng điểm cấp độ quốc tế. Sinh viên được cấp 2 bằng, 1 bằng của trường CĐ Cơ khí nông nghiệp và 1 bằng của Học viện Chisholm.

Phát biểu tại Lễ bế giảng, TS Phạm Thị Lan Phương - Hiệu trưởng Nhà trường, vui mừng chia sẻ: Các em sinh viên nhập trường tháng 9/2016, ngay từ những ngày đầu tiên các em đã bắt đầu học tiếng Anh và trải qua gần 1 năm bồi dưỡng tiếng Anh, 18 sinh viên đã đạt được trình độ B1 theo khung tham chiếu châu Âu đáp ứng được yêu cầu trình độ tiếng Anh đầu vào của khóa học, đến hôm nay, sau hơn 3 năm học tập các em đã trở thành chủ nhân của lễ tốt nghiệp ngày hôm nay.

TS Phạm Thi Lan Phương – Hiệu trưởng nhà trường phát biểu tại buổi lễ

Lễ tốt nghiệp là sự kiện quan trọng đánh dấu những thành quả, sự tiếp nối, phát triển của trường CĐ Cơ khí nông nghiệp. Đối với các sinh viên tốt nghiệp, ngày hôm nay đánh dấu nốt son trong cuộc đời, bước sang một trang mới với việc sống tiếp một cuộc đời tự lập nhưng không phải là thời điểm kết thúc việc học.

Ngày nay việc “học tập suốt đời”, đã gắn với tất cả những ai muốn đứng vững trong một thị trường lao động đầy cạnh tranh của nền kinh tế trí thức trong bối cảnh của cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4.

Đối với cha mẹ của các bạn cùng các thầy giáo, cô giáo, đây cũng là một sự kiện quan trọng trong cuộc đời, khi chứng kiến những đứa con của mình, những học trò thân yêu đã trưởng thành - trở thành tân cử nhân: độc lập, năng động và sáng tạo, tự tin và bản lĩnh... hụt hẫng bởi cảm giác con của mình, một lứa sinh viên đã lớn và “bay đi – bay cao, bay xa”.

Ông Stephen Varty – Tổng Giám đốc Học viện Chisholm cho biết: Từ năm 2014, Học viện Chisholm đã phối hợp với Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp Việt Nam xây dựng và chuyển giao chương trình đào tạo tiêu chuẩn của Úc đến Việt Nam, trong đó có chương trình đào tạo nghề Điện tử công nghiệp tại trường CĐ Cơ khí nông nghiệp, đây là một nghề cần thiết để đáp ứng nhu cầu thị trường lao động hiện nay.

Ông Stephen Varty – Tổng Giám đốc Học viện Chisholm phát biểu tại buổi lễ

Trường CĐ Cơ khí nông nghiệp đã đóng góp một phần quan trọng vào thành công của các sinh viên tốt nghiệp hôm nay. Ngoài trình độ kỹ năng nghề chuyên môn, các sinh viên cũng đã có trình độ tiếng Anh đạt tiêu chuẩn để sẳn sàng tham gia vào thị trường lao động toàn cầu. Kỳ vọng, với những kiến thức, kỹ năng đã có, họ sẽ tiếp tục phát huy khả năng của mình trong công việc tương lai.

Chia sẻ niềm vui trong ngày tốt nghiệp, sinh viên Dương Văn Đức cho biết: Quá trình học tập tôi đã được các thầy cô tận tình dìu dắt, giúp đỡ để hoàn thành tốt chương trình đào tạo. Những kiến thức kỹ năng nghề nghiệp được học chính là nền tảng cần thiết giúp tôi có thể tự tin bước vào công việc mới.

Bên cạnh đó, tôi cũng có thêm nhiều cơ hội để lựa chọn con đường phát triển riêng. Chương trình đào tạo này đã đem lại cho tôi rất nhiều lợi thế trong con đường nghề nghiệp tương lai.

Lãnh đạo nhà trường trao giấy khen cho các sinh viên đạt thành tích cao trong học tập

Đại diên doanh nghiệp trao quà lưu niệm cho sinh viên vì đã có nhiều đóng góp trong quá trình thực tập tại công ty

Ông Stephen Varty – Tổng Giám đốc Học viện Chisholm trao Bằng tốt nghiệp cho sinh viên

 

Tin/ảnh: Nam Toàn

 

 

 

 

 

Pin It

Additional information