Search

Bộ Nông nghiệp và phát triển nông thôn chào mừng ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3

Hòa trong không khí tưng bừng phấn khởi chào mừng kỷ niệm 109 năm ngày Quốc tế Phụ nữ (08/3/1920-8/3/2019). Ngày 6/3 tại Bộ Nông nghiệp và phát triển nông thôn (BNN&PTNT) đã tổ chức buổi gặp mặt nữ công chức, viên chức và người lao động. Tham dự buổi gặp mặt có Thứ trưởng thường trực Hà Công Tuấn, Thứ trưởng Lê Quốc Doanh, Phó Chủ tịch Công đoàn ngành NN và PTNT Ngô Thị Anh Tuyên, cùng với các nữ cán bộ, công chức, viên chức và người lao động của các đơn vị thuộc Bộ.

Thứ trưởng Hà Công Tuấn phát biểu tại buổi gặp mặt

Ngày quốc tế phụ nữ 8/3 là thành quả của sự đấu tranh lâu dài và lặng lẽ của hàng triệu phụ nữ trên toàn thế giới qua hàng thế kỷ, bằng nghị lực, tinh thần đấu tranh quả cảm và những hy sinh thầm lặng, cuối cùng họ đã giành được thắng lợi và đòi được “quyền bình đẳng giới” của mình. Nhằm phát huy truyền thống với trang sử dân tộc hàng nghìn năm dựng nước và giữ nước, Phụ nữ Việt Nam đã luôn rèn luyện và khẳng định mình trong 8 chữ vàng mà Bác Hồ trao tặng: “Anh hùng – Bất khuất – Trung hậu – Đảm đang”.

Ngày nay, trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ tổ quốc, phát huy truyền thống tốt đẹp của giới mình, phụ nữ ngày càng tích cực phấn đầu rèn luyện, học tập, cống hiến tài năng, trí tuệ cho đất nước và có nhiều phụ nữ đã nổi danh trên các lĩnh vực: chính trị, kinh tế, văn hóa, ngoại giao…Họ đã khẳng định được vị trí, uy tín, năng lực của mình trong khu vực và quốc tế, tự hào sánh vai cùng chị em phụ nữ tiên tiến trên toàn thế giới.

Bà Vũ Thị Phương Lan, Phó Chủ tịch Công đoàn cơ quan Bộ NN&PTNT phát biểu tại Hội nghị

Bộ đã xây dựng nhiều chương trình, kế hoạch hành động về bình đẳng giới giai đoạn 2011 – 2020 với nhiều phong trào thi đua về Bình đẳng giới được Bộ, các tổ chức đoàn thể và các đơn vị phát động hàng năm. Thông qua các phong trào các chị em còn tích cực tham gia các hoạt động xã hội và thực hiện tốt chức năng làm vợ, làm mẹ tại gia đình, tích cực xây dựng gia đình văn hóa tại nơi cư trú.

Đã có nhiều nữ công chức, viên chức của Bộ vượt mọi khó khăn đảm nhận những công việc quan trọng, chủ chốt, như: tham mưu cho Bộ xây dựng Đề án tái cơ cấu ngành nông nghiệp theo hướng nâng cao giá trị gia tăng và phát triển bền vững; phụ trách quản lý nhà nước lĩnh vực khoa học công nghệ, hợp tác quốc tế của Bộ và các đơn vị…

Phát biểu buổi gặp mặt Thứ trưởng thường trực Hà Công Tuấn cho biết, không ai có thể phủ nhận được vai trò của người phụ nữ. Ảnh hưởng của người phụ nữ không chỉ tác động mà còn quyết định đến hầu hết các lĩnh vực trong cuộc sống gia đình. Với vai trò thiên bẩm làm mẹ, người phụ nữ đã sinh thành, nuôi dưỡng, chăm sóc và giáo dục con cái từ bé cho tới lớn. Hiện nay người phụ nữ không còn bị trói buộc trong công việc nội trợ, mà đã biết nâng giá trị, dần khẳng định mình trong tất cả các lĩnh vực, trở thành những nhà khoa học, những nhà lãnh đạo tài năng, những cán bộ có năng lực….không thua kém gì đàn ông.

Nhân ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3, Thứ trưởng Tuấn gửi đến các bà, các cô và toàn thể cán bộ công nhân viên chức và người lao động nữ của Bộ luôn mạnh khỏe, xinh đẹp tỏa sáng ở tất cả các lĩnh vực, và luôn là hậu phương vững chắc của gia đình và xã hội.

Một số hình ảnh TS. Phạm Thị lan Phương - Hiệu trưởng Nhà trường tại buổi gặp mặt

Thứ trưởng Lê Quốc Doanh chụp ảnh cùng lãnh đạo nhà trường

 

Nam Toàn tổng hợp từ Cổng thông tin điện tử Bộ NN&PTNT 

Pin It

Additional information