Search

Làm việc với chuyên gia Đức nghề công nghệ Ô tô

Sáng ngày 14/01/2019 tại phòng họp tầng 2 nhà Hiệu Bộ,  nhà trường đã có buổi làm việc với chuyên gia Đức nghề công nghệ Ô tô. Tham gia buổi làm việc về phía nhà trường có BGH nhà trường, các trưởng/phó phòng, khoa chuyên môn, về phía các chuyên gia Đức có ông Olay Hollandt và ông Thomas Schulz và các chuyên gia người Việt Nam.

Tại buổi làm việc ông Olay Hollandt chuyên gia người đức đã đưa ra mục tiêu của đào tạo nghề kép bao gồm đào tạo lý thuyết và đào tạo thực hành tại doanh nghiệp, và trong hai năm vừa qua các chuyên gia Đức đã chuyển giao dần dần cho nhà trường bộ công cụ giáo trình, giáo án. Các chuyên gia cũng xem xét tư vấn cho nhà trường về các điều kiện như giáo viên, sinh viên, cơ sở vật chất để đảm bảo cho sinh viên thực hành.

Ông Olay Hollandt chuyên gia người Đức

Trong thời gian tới đấy các chuyên gia Đức sẽ đào tạo giáo viên thực hành cho nhà trường trong vòng 24 tuần tại Đức, sau đó bên phía các chuyên gia cũng sẽ cử các giáo viên của Đức sang Việt Nam tham gia giảng dạy giúp đỡ giáo viên nhà trường.

Sau khi sinh viên được đào tạo nghề kép từ 3,5 – 4 năm  theo chương trình của Đước sẽ nhận được bằng của Đức đạt chuẩn quốc tế, được làm việc tại Đức và được quốc tế công nhận.

Về phía nhà trường TS. Phạm Thị Lan Phương - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường đã chân thành cám ơn các chuyên gia Đức đã giúp đỡ nhà trường trong thời gian qua, sau khi nghe các chuyên gia Đức tư vấn, nhà trường đã giới thiệu qua về cơ cấu hoạt động, các nghề đào tạo, cơ sở vật chất của nhà trường, và cho các chuyên gia xem các báo cáo liên quan. Sau khi xem các báo cáo các chuyên gia đã đi thăm quan vật tư dạy học của khoa công nghệ ô tô, và dành nhiều thời gian để làm việc riêng với thầy trưởng khoa và các giáo viên khoa công nghệ ô tô.

 

 TS. Phạm Thị Lan Phương - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường phát biểu tại buổi làm việc

Các chuyên gia Đức làm việc với các thầy cô giáo khoa Công nghệ Ô tô

 

Các chuyên gia Đức thăm quan cơ sở vật chất giáo trình khoa Công nghệ Ô tô

 

Các chuyên gi Đức chụp ảnh lưu niệm cùng nhà trường

Sau một ngày làm việc với nhà trường và khoa công nghệ ô tô các chuyên gia Đức đã đánh giá cao đội ngũ giáo viên, cơ sở vật chất, các chuyên gia và nhà trường đã lựa chọn 04 giáo viên đi đào tạo tại Đức từ tháng 3/2019 đến tháng 8/2019. Cùng với đó các chuyên gia cũng khuyến cáo nhà trường tiếp tục đầu tư một số trang thiết bị để đào tạo chương trình của Đức, thường xuyên update công nghệ mới nghề công nghệ ô tô.

 Tin/Ảnh: Văn Khoa

Pin It

Additional information