Search

Tặng quà cho gia đình chính sách tại hai xã Tam Hợp và Hương Sơn nhân dịp tết Kỷ Hợi 2019

 Chiều ngày 01/02/2019, đại diện Đảng ủy, Ban Giám hiệu nhà trường đã tặng quà và chúc tết các hộ gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn tại xã Tam Hợp và Hương Sơn, nhân dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019.


Đoàn công tác tặng quà tại xã Hương Sơn

Đoàn công tác do TS. Phạm Thị Lan Phương - Hiệu trưởng nhà trường làm trưởng đoàn cùng đi có các đồng chí đại diện cho Công đoàn trường, Phòng Tổ chức – Hành chính. Đây là một trong những hoạt động được nhà trường tổ chức thường niên. Việc quan tâm và thể hiện trách nhiệm đối với các gia đình chính sách, thương binh, liệt sĩ đã trở thành truyền thống tốt đẹp của nhà trường, nhất là mỗi dịp Tết đến xuân về.

Đoàn công tác tặng quà tại xã Tam Hợp

Các đồng chí trong đoàn công tác đã ân cần thăm hỏi sức khỏe, động viên tinh thần các gia đình chính sách với tấm lòng uống nước nhờ nguồn; bày tỏ niềm tự hào, lòng biết ơn sâu sắc đối với những cống hiến to lớn của các liệt sĩ, thương – bệnh binh và thân nhân; chúc các gia đình ăn Tết vui vẻ, mạnh khỏe, đầm ấm. Đồng thời mong muốn các gia đình tiếp tục động viên con cháu thực hiện tốt các chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước. Nhân dịp này, nhà trường đã trao tặng 20 suất quà Tết cho các hộ gia đình thuộc gia đình chính sách có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn của xã Tam Hợp và Hương Sơn.                                                                                                                                                                                                                Tin/ảnh: Nam Toàn

 

 

 

 

Hội nghị tổng kết công tác Đảm bảo an ninh trật tự năm 2018 và triển khai kế hoạch năm 2019

Sáng ngày 25/01/2019, tại phòng Hội thảo tầng 2 nhà Hiệu bộ đã diễn ra Hội nghị tổng kết công tác Đảm bảo an ninh trật tự năm 2018 và triển khai kế hoạch năm 2019, tham dự Hội nghị có Thiếu tá Phạm Công Bằng – Phó phòng PA 03, Công an tỉnh Vĩnh Phúc, Thiếu tá Cao Ngọc Minh – Đội trưởng đội xây dựng phong trào Công an huyện Bình Xuyên, cùng với sự có mặt của Trưởng công an xã Tam Hợp và xã Hương Sơn, về phía nhà trường có TS Nguyễn Xuân Thủy – Phó Hiệu trưởng nhà trường cùng các đồng lãnh đạo phòng Tổ chức Hành chính và các đồng chí trong tổ bảo vệ.


Đồng chí Khuất Quang Trung thông qua báo cáo tổng kết

Tại buổi làm viêc đồng chí Khuất Quang Trung – Tổ trưởng tổ bảo vệ nhà trường đã thông qua báo cáo tổng kết công tác đảm bảo an ninh trật tự năm 2018 và kế hoạch thực hiện nhiệm vụ năm 2019, qua đó đã khẳng định trong năm qua mặc dù tình hình an ninh trật tự trên địa bàn có nhiều diễn biến phức tạp, tiềm ẩn nhiều nguy cơ trộm cắp, đánh nhau, gây rối trật tự an ninh nhưng trong trường không có cán bộ, giáo viên hay học sinh sinh viên nào vi phạm pháp luật, trộm cắp, cố ý gây thương tích cho người khác, tình hình nhà trường ổn định không để xảy ra những vụ việc phức tạp làm ảnh hưởng đến địa bàn nơi nhà trường đóng quân. 

 Thiếu tá Phạm Công Bằng phát biểu tại hội nghị

Phát biểu tại buổi làm việc thiếu tá Phạm Công Bằng biểu dương những kết quả đạt được trong công tác an ninh trật tự của nhà trường trong năm qua, đồng thời đề nghị nhà trường đẩy mạnh hơn nữa công tác tuyên truyền phổ biến đến cán bộ giáo viên, học sinh sinh viên về công tác đảm bảo an ninh trật tự trong và ngoài trường, cho HSSV ký cam kết không vi phạm pháp luật, trật tự an toàn giao thông…lắp thêm camera tại cổng chính của nhà trường.

 TS Nguyễn Xuân Thủy phát biểu tại hội nghị

Kết luận Hội nghị TS Nguyễn Xuân Thủy đề nghị Phòng Tổ chức Hành chính đặc biệt là tổ bảo vệ tiếp thu những ý kiến đóng góp của các đại biểu tham dự hội nghị, đồng thời đề nghị Công an tỉnh Vĩnh Phúc, Công an huyện Bình Xuyên và công an hai xã thuộc địa bàn nhà trường đóng quân tiếp tục quan tâm chỉ đạo các hoạt động đảm bảo an ninh trật tự năm 2019, đặc biệt là trong dịp tết nguyên đán kỷ Hợi.

Thiếu tá Cao Ngọc Minh phát biểu tại hội nghị

Đồng chí Nguyễn Trọng Thành - Trưởng công an xã Tam Hợp phát biểu tại hội nghị

Đồng chí Chu Đức Nam - Trưởng công an xa Hương Sơn phát biểu tại hội nghị

                                                                                                         Tin/ảnh: Nam Toàn 

 

 

 

 

Lãnh đạo nhà trường thăm và tặng quà cho học sinh nghèo vượt khó tại một số trường ở tỉnh Lào Cai

 Thực hiện kế hoạch số 03 KH/CĐ-ĐTN với chủ đề “ Tết yêu thương” của BCH Công Đoàn, BCH Đoàn thanh niên, hội SV nhà trường về việc quyên góp ủng hộ và tặng quà cho học sinh nghèo vượt khó một số trường ở tỉnh Lào Cai. Sau hơn 1 tuần tổ chức vận động, Công Đoàn cũng như Đoàn thanh niên đã nhận được sự chung tay ủng hộ của đông đảo cán bộ giáo viên và học sinh sinh viên của nhà trường với gần 30 triệu tiền mặt, 60 chiếc chăn mỗi chiếc trị giá 350.000đ, cùng nhiều quần áo và sách vở…toàn bộ số tiền và hiện vật nhận được, nhà trường trao tặng cho các học sinh nghèo tại các trường: THCS&THPT Mường Hum, THCS&THPT số 2 huyện Bát Sát, Trung tâm GDNN - GD thường xuyên TP Lào Cai hơn 300 suất quà.

Dưới đây là một số hình ảnh trong chuyến đi tặng quà ngày 23/01/2019 tại Lào Cai của đoàn thiện nguyện nhà trường.

Lãnh đạo trường THCS&THPT Mường Hum gặp mặt đoàn thiện nguyện

Thầy Nguyễn Xuân Thủy Phó hiệu trưởng trường phát biểu trong buổi trao quà tại THCS&THPT Mường Hum

Gặp mặt học sinh tại THCS&THPT Mường Hum

Đoàn đã tặng 80 xuất quà, 30 chiếc chăn cho HS nghèo vượt khó tại THCS&THPT Mường Hum

Gặp mặt học sinh tại trường THPT số 2 huyện Bát Sát

Trao tặng 50 suất quà cùng 30 chiếc chăn tại THPT Bát Sát số 2

Đoàn trao 200 suất quà cho HS nghèo vượt khó tại Trung tâm GDNN - GDTX TP  Lào Cai

                                                        Tin/ảnh: Xuân Thủy

 

 

 

Đoàn công tác trường cao đẳng nghề Lào Cai thăm trường

 Sáng ngày 18/01/2019, đoàn công tác trường cao đẳng nghề Lào Cai do Thầy Trần Xuân Trường - Phó Hiệu trưởng nhà trường làm trưởng đoàn cùng các đồng chí là lãnh đạo các đơn vị đã đến thăm quan, học tập kinh nghiệm tại trường. Tiếp đón đoàn có NGƯT.ThS Phạm Tố Như – Phó Hiệu trưởng nhà trường cùng các đồng chí trong Ban Giám hiệu và đại diện các đơn vị trong trường.


Đoàn công tác tặng quà lưu niệm cho nhà trường

Sau khi nghe giới thiệu về nhà trường và các ngành nghề đào tạo, cơ sở vật chất, quy mô và lưu lượng đào tạo, đoàn công tác đã đi thăm quan một số phòng khoa, trung tâm trong nhà trường nhằm trao đổi, học tập kinh nghiệm về mô hình quản lý, tổ chức bộ máy của trường Cao đẳng Cơ khí nông nghiệp và xây dựng mối quan hệ mật thiết giữa hai trường. Cuối buổi thăm quan đoàn công tác cảm ơn sự đón tiếp nhiệt tình của lãnh đạo nhà trường và các thầy cô giáo và hy vọng hai đơn vị sẽ có nhiều dịp giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm để cùng phát triển.

MỘT SỐ HÌNH ẢNH

                                                                             Tin/ảnh: Nam Toàn

 

 

 

Làm việc với chuyên gia Đức nghề công nghệ Ô tô

Sáng ngày 14/01/2018 tại phòng họp tầng 2 nhà Hiệu Bộ,  nhà trường đã có buổi làm việc với chuyên gia Đức nghề công nghệ Ô tô. Tham gia buổi làm việc về phía nhà trường có BGH nhà trường, các trưởng/phó phòng, khoa chuyên môn, về phía các chuyên gia Đức có ông Olay Hollandt và ông Thomas Schulz và các chuyên gia người Việt Nam.

Tiếp đón đoàn giáo sinh thực tập Trường Đại học Sư phạm Hà Nội

Sáng ngày 07/01/2019, tại phòng Hội thảo – Thư viện, Nhà trường đã tổ chức tiếp đón đoàn giáo sinh thực tập thuộc khoa Sư phạm kỹ thuật Trường Đại học Sư phạm Hà Nội

Tham dự buổi tiếp đón có TS. Nguyễn Xuân Thủy – Phó Hiệu trưởng nhà trường cùng các thầy đại diện phòng Đào tạo và khoa Điện tử - Điện lạnh, về phía Trường Đại học Sư phạm Hà Nội có PGS.TS Lê Huy Hoàng – Trưởng khoa Sư phạm kỹ thuật cùng các giáo sinh thực tập.

Toàn cảnh buổi gặp mặt

Đoàn thực tập sư phạm gồm 23 bạn giáo sinh, sẽ thực tập tại khoa Điện tử - Điện lạnh từ ngày 07/01/2019 đến 06/04/2019. Trong thời gian thực tập, các giáo sinh sẽ tham gia dự giờ các tiết dạy của giáo viên hướng dẫn, tiết sinh hoạt lớp, thực tập công tác chủ nhiệm và tham gia mọi hoạt động giáo dục của nhà trường.

TS. Nguyễn Xuân Thủy - Phó Hiệu trưởng nhà trường phát biểu chỉ đạo

Phát biểu tại buổi gặp mặt TS. Nguyễn Xuân Thủy đã giới thiệu một vài nét cơ bản về nhà trường đồng thời giao nhiệm vụ cho các đơn vị liên quan trong trường phối hợp để hoàn thành việc hướng dẫn kỹ năng nghề và kỹ năng sư phạm cho đoàn giáo sinh.

Cũng tại đây PGS.TS Lê Huy Hoàng phát biểu cảm ơn sự giúp đỡ và tạo điều kiện của nhà trường đồng thời yêu cầu các giáo sinh thực tập thực hiện đúng kế hoạch đào tạo của trường Đại học Sư phạm Hà Nội và các nội quy, quy định của trường Cao đẳng Cơ khí nông nghiệp, tích cực tham gia các hoạt động phong trào Đoàn - Hội để đợt thực tập đạt kết quả cao nhất.

Đoàn giáo sinh chụp ảnh cùng lãnh đạo khoa Điện tử - Điện lạnh

                                                                                              Tin: Nam Toàn

Nghiệm thu đề tài khoa học cấp tỉnh “Nghiên cứu thực trạng và đề xuất một số giải pháp ứng dụng cơ giới hóa trong sản xuât nông nghiệp trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc”

Sáng nay 08/01/2018 tại Sở khoa học và Công nghệ tỉnh Vĩnh Phúc đã diễn ra báo cáo nghiệm thu đề tài khoa học cấp tỉnh “Nghiên cứu thực trạng và đề xuất một số giải pháp ứng dụng cơ giới hóa trong sản xuât nông nghiệp trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc”. Tham gia buổi báo cáo nghiệm thu đề tài khoa học về phía thành viên tham gia Hội đồng nghiệm thu (theo quyết định) gồm có:

Hội nghị công chức, viên chức và người lao động năm 2019

Sáng ngày 05 tháng 01 năm 2019, tại Hội trường trường Cao đẳng Cơ khí nông nghiệp đã diễn ra Hội nghị công chức, viên chức và người lao động năm 2019. Tham dự và chỉ đạo Hội nghị có TS. Phạm Thị Lan Phương - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường; các thầy trong Ban Giám hiệu và tập thể cán bộ, giáo viên toàn trường.

Sau phần khai mạc của TS. Phạm Thị Lan Phương - Hiệu trưởng nhà trường; Hội nghị đã được nghe báo cáo tổng kết công tác năm 2018, phương hướng nhiệm vụ công tác năm 2019 do NGƯT.ThS Phạm Tố Như - Phó Hiệu trưởng, Chủ tịch Hội đồng trường trình bày, tiếp đó Hội nghị đã được nghe ThS Lê Đức Quảng – Trưởng khoa Cơ bản, Chủ tịch Công đoàn trường thay mặt cho đoàn chủ tịch thông qua các ý kiến đóng góp và kết luận của Hội nghị cán bộ chủ chốt ngày 28/12/2018.

 

 TS. Phạm Thị Lan Phương - Hiệu trưởng nhà trường phát biểu khai mạc

 Đoàn chủ tịch điều hành Hội nghị

Hội nghị cũng được nghe các ý kiến tham luận trực tiếp của đại diện các đơn vị, phòng, khoa về các giải pháp nhằm nâng cao chất lượng đào tạo; nâng cao chất lượng quản lý học sinh, sinh viên; tổ chức nhiều hơn nữa các hoạt động giao lưu văn hóa, văn nghệ cho học sinh sinh viên, đẩy mạnh công tác quảng bá hình ảnh của nhà trường, quan tâm nhiều hơn nữa đến công tác đào tạo ngoại ngữ cho cán bộ, giáo viên và học sinh sinh viên, giải pháp về nâng cao hoạt động đào tạo các lớp thí điểm theo chương trình của Úc và của Pháp, tăng cường công tác liên kết đào tạo Đại học, Cao học tại trường… những ý kiến tham luận của các đại biểu đều được ghi nhận và bổ sung vào phương hướng công tác năm 2019.

NGƯT.ThS Phạm Tố Như - Phó Hiệu trưởng thông qua báo cáo năm 2018

Ths Phạm Văn Úc - Trưởng khoa Cơ giới phát biểu tham luận

Kết luận Hội nghị TS. Phạm Thị Lan Phương - Hiệu trưởng nhà trường nhấn mạnh năm 2019, trên lộ trình tự chủ, thực hiện xã hội hóa và cam kết chất lượng đào tạo với xã hội nhà trường phải tiếp tục vượt qua nhiều khó khăn, thử thách, với sự định hướng và chỉ đạo của Đảng ủy, Hội đồng trường và sự lãnh, chỉ đạo của Ban Giám hiệu, tập thể cán bộ, viên chức và người lao động trong toàn trường cần phát huy cao độ sức mạnh tập thể để vượt qua mọi khó khăn thách thức, hoàn thành xuất sắc các mục tiêu nhiệm vụ đề ra, từng bước xây dựng trường trở thành trường đào tạo nghề chất lượng cao, góp phần thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước.

Cũng tại Hội nghị này các đồng chí trong Ban Giám hiệu nhà trường thừa ủy quyền của Tổng liên đoàn lao động Việt Nam trao Bằng khen cho Công đoàn trường và trao Bằng khen của Công đoàn ngành Nông nghiệp Việt Nam cho 06 công đoàn viên có thành tích xuất sắc trong công tác đào tạo và xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh năm học 2017 – 2018.

                                                                                                     Tin/ảnh: Nam Toàn

 

 

 

Additional information